Hạnh phúc là sáng muốn đi làm, tối muốn về nhà

“Có rất nhiều cách để định nghĩa hạnh phúc là gì. Tuy nhiên có một cách định nghĩa rất đơn giản, đó là: Hạnh phúc là sáng muốn đi làm, tối muốn về nhà” - Một người thầy ở Bách Khoa đã nói với cả lớp mình trong một tiết học….

Lúc mới bắt đầu với công việc đầu tiên, mình thực sự chỉ mong đến cuối tuần để không cần phải đi làm, được ở nhà nghỉ ngơi hoặc làm những điều mà mình mong muốn.

Về sau này khi công việc có những sự thay đổi, mình làm công việc sát hơn với những điều mà mình mong muốn và dự định từ khi vẫn đi học thì mình bắt đầu cảm thấy thời gian cho mỗi ngày làm việc là không đủ, mình học được những điều mới một cách thú vị mỗi ngày.

Dần dần khi mình thành thạo hơn trong công việc, mình cảm thấy những việc mình đang làm đang đem lại những ý nghĩa nhất định cho công ty và được ghi nhận, thì mỗi sáng đều mong muốn đi làm để tiếp tục hoàn thành những công việc còn dang dở.

Khác với công việc, mình không trải qua giai đoạn “chỉ mong đến cuối tuần” trong cuộc sống gia đình. Bởi lẽ đơn giản vì mình đã gặp đúng người vào đúng thời điểm để chọn làm vợ. Mỗi ngày mình đều mong muốn được nhanh chóng về nhà với vợ, ăn cơm tối, kể cho nhau nghe những câu chuyện trong ngày… và dành thời gian thực hiện những dự định cá nhân. Rồi cùng nhau đi ngủ.

Chỉ bấy nhiêu thôi là tất cả những gì mình cần trong một ngày: Buổi sáng có mục tiêu để đi, buổi tối có nơi  để về.

Quả thật rất đúng bạn ạ, có rất nhiều cách để định nghĩa hạnh phúc. Cùng là hạnh phúc nhưng có những góc nhìn khác nhau, việc cần làm của chúng ta là tìm ra góc nhìn phù hợp sao cho chúng ta cảm thấy hạnh phúc với hiện tại và không ngừng bước đến tương lai.

Về khía cạnh công việc, mình chưa bao giờ mong đợi sẽ tìm được công việc tốt đẹp đúng như mình mong muốn. Mình sẽ tìm cách để yêu thích công việc hiện tại thông qua những giá trị mà mình có thể đóng góp được cho tập thể. Và để tìm được những giá trị đó, thì mình cần phải làm việc là điều trước hết.

Về phía cạnh cuộc sống gia đình, mình cũng không mong đợi tìm được người mà có thể khiến mình yêu thương, khiến mình hạnh phúc khi ở cạnh. Hạnh phúc trong cuộc sống gia đình cần phải đến từ cả 2 phía, nhưng trước hết sẽ cần phải đến từ chính bản thân của mỗi người. Để làm được điều đó, việc trang bị những kiến thức - kỹ năng là cực kỳ quan trọng. May mắn hơn hết mình luôn có một chuyên gia đồng hành cùng mình trong lĩnh vực này, chính là người vợ của mình.

Hy vọng bài viết này là có giá trị với bạn, hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn ở phần bình luận nhé,

Cheers,

2 nam vinfast
VinFast và 2 năm
JLAB GO WORK cropped
Món quà cho bản thân nhân ngày sinh nhật Công ty – Tai nghe JLAB GO WORK
Sang muon di lam, toi muon ve nha
Hạnh phúc là sáng muốn đi làm, tối muốn về nhà
Xe om dien xanh SM
Một góc nhìn về taxi Xanh SM
Bo cong viec vao
Bỏ công việc vào túi quần sau...!
Chan doan trong sua chua o to
"Chẩn đoán" trong sửa chữa ô tô
Lexus_Ten cac dong xe
LEXUS - Ý nghĩa tên các dòng xe
In vehicle network
Các mạng giao tiếp trên ô tô
Slide2_crop
Cập nhật phần mềm từ xa (Over-The-Air Updates) trên ô tô là gì?
DTC feature photo
DTC – Hướng dẫn đọc và hiểu ý nghĩa của từng ký tự
chuan doan hay chan doan
"Chuẩn đoán" hay "chẩn đoán"?
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top