Món quà cho bản thân nhân ngày sinh nhật Công ty – Tai nghe JLAB GO WORK

Một chiếc tai nghe chuyên dành cho hội họp là món quà mình dành tặng cho chính bản thân nhân ngày sinh nhật Công ty. Nhờ đó mà mình có thêm niềm vui và sự hứng khởi mới trong công việc.

Món quà cho bản thân

Trước kia mình sử dụng một chiếc tai nghe điện thoại để họp online. Do chỉ là một chiếc tai nghe thông thường, không có tính năng chống ồn nên mỗi lần bật mic thì hay có nhiều background noise lẫn vào tiếng mình nói (vì văn phòng khá ồn), khiến người nghe khó nghe rõ những gì mình nói được, làm cho các cuộc họp trở nên khó khăn hơn rất nhiều, đặc biệt khi họp với người nước ngoài. Sự khác biệt về ngôn ngữ đã làm cho việc giao tiếp trở nên khó khăn rồi, cộng thêm không nghe rõ người khác đang nói gì thì chất lượng cuộc họp bị giảm đi rất nhiều.

Giải pháp tạm thời của mình là di chuyển đến một nơi yên tĩnh mỗi khi họp. Và mình bắt đầu nghĩ đến việc tìm mua một chiếc tai nghe chuyên dành cho hội họp với yêu cầu là: Mic chống ồn tốt và kết nối không dây.

Sau nhiều lần tìm kiếm, đắn đo mãi mình vẫn chưa đưa ra được quyết định là sẽ mua loại tai nghe nào. Lý do là bởi giá một chiếc tai khá đắt và mình chưa tìm được mẫu thực sự ưng ý.

Nhưng cuối cùng thì cơ hội cũng đến, khi nhân ngày sinh nhật của Công ty mà mình nhận được một phần tiền thưởng đặc biệt. Mình đã quyết định sử dụng một phần số tiền được tặng để mua một chiếc tai nghe hội họp phục vụ công việc, đó là chiếc Jlab Go Work.

Đánh giá nhanh tai nghe JLAB GO WORK

Trước hết chiếc Go Work này đáp ứng đúng các yêu cầu quan trọng nhất mình đặt ra:

Một chiếc tai nghe có mic chống ồn hoạt động khá tốt: Đây là yếu tố quan trọng và khiến mình hài lòng nhất khi chọn mua Go Work. Để nói kỹ hơn về khả năng chống ồn của Go Work, mình sẽ chia ra làm 2 loại tiếng ồn:

Một, khả năng tách tiếng ồn là giọng nói: Giờ đây mình gần như có thể hoàn toàn yên tâm ngồi yên tại chỗ mà không phải quá lo ngại tiếng mọi người nói xung quanh làm ảnh hưởng đến cuộc họp. Tuy nhiên một số tình huống “ồn cực đoan” - tức là có ai đó nói quá to thì đầu bên kia vẫn có thể nghe thấy tiếng người khác nói. Mức độ to nhỏ sẽ tùy thuộc vào người đó có gần mình hay không và nói to đến mức nào.

Hai, khả năng tách tiếng ồn khác xung quanh: Có một vài lần mình tham gia họp trên đường đi làm về, vừa đi bộ ngoài đường mình vừa nói nhưng bên kia vẫn nghe thấy rất rõ và không có tiếng ồn xe cộ từ bên ngoài vào. Điều này cho thấy Go Work tách tiếng ồn khác xung quanh tốt hơn nhiều so với tiếng ồn là giọng nói.

Tổng quan về khả năng thu và chống ồn của Go Work, mình đánh giá 9/10 điểm.

Kết nối không dây Bluetooth: Đây là yếu tố quan trọng thứ nhì. Mình thích công nghệ, thích hiện đại, do vậy thay vì dây dợ lằng nhằng thì mình chọn Go Work bởi kết nối Bluetooth. Kết nối khá là đơn giản, các thông báo trên tai nghe đều là tiếng Anh nên cũng dễ hiểu. Dù là kết nối Bluetooth, nhưng khi đàm thoại thì mình hoàn toàn không cảm nhận được sự trễ (kết nối Bluetooth thì chắc chắn độ trễ là có rồi, tuy nhiên xét trên phương diện sử dụng thì nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến trải nghiệm dùng). Ngoài kết nối Bluetooth, bạn cũng có thể đàm thoại qua kết nối có dây đi kèm với bộ tai nghe khi mua. Mình chưa từng dùng kết nối có dây này vì kết nối Bluetooth của Go Work hoạt động rất ổn.

Tổng quan về kết nối của Go Work, mình đánh giá 9.5/10 điểm.

Ngoài ra Go Work còn có một số ưu điểm khác:

  • Có nút tắt - bật mic nhanh trên tai nghe kèm đèn báo trạng thái ở đầu mic. Điều này khá tiện dụng khi mình vừa hội họp vừa đi lại vận động trong phòng, không ở gần máy tính nhưng lại vẫn có thể tắt - bật mic được.

(Điểm này mình có một ghi chú: Khi xem một số video review thì mình thấy có nhắc đến tính năng tắt - bật mic nhanh bằng cách xoay mic lên - xuống. Tuy nhiên khi mình thử trên tai nghe thực tế thì không thấy có tính năng này. Kiểm hiểu kỹ trong manual của tai nghe thì cũng không thấy đề cập. Nên mình nghĩ bản Go Work bán ở Việt Nam là không có tính năng này).

  • Pin có thời lượng sử dụng tốt, có thể lên tới 1 tuần cho mỗi lần sạc đầy. Với điều kiện sử dụng thường xuyên của mình là mỗi ngày hội họp khoảng 1 tiếng, mình luôn bật và duy trì kết nối với máy tính từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc giờ làm việc để luôn sẵn sàng cho mỗi cuộc gọi.
  • Mic có thể xoay góc hơn 180 độ. Điều này cho phép bạn có thể đeo tai nghe theo 2 chiều, tức có thể để mic bên phải hay bên trái đều được, rất linh động theo thói quen từng người. Mình thì hay để tai nghe bên phải để thuận tay khi bấm các nút tăng giảm âm lượng.
  • Chất lượng âm thanh của Go Work khá tốt, hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu nghe một bản nhạc sau khi họp hành căng thẳng. Mình thi thoảng sử dụng Go Work để nghe podcast của Công ty thì thấy rất ổn.
  • Thiết kế nói chung của Go Work khá ổn. Các phần được bọc da mình thấy không có điểm gì phàn nàn cả mặc dù vật liệu cũng là loại thông thường mà thôi. Chi tiết hơn về thiết kế của tai nghe bạn có thể tìm thêm một số video review khác.

Tuy nhiên nhược điểm duy nhất mà mình thấy của Go Work sau vài tháng sử dụng là hơi đau vành tai nếu đeo lâu. Điều này có lẽ là do thiết kế kiểu On-Ear cộng thêm headband hơi cứng nên lực ép vào vành tai là hơn nhiều. Cộng thêm mình quen sử dụng tai nghe Over-Ear nên một phần cũng cảm thấy đau vành tai hơn là vì vậy. Điều này thường xảy ra nếu bạn đeo tai lâu, khoảng chừng 45 phút đến hơn 1 tiếng thôi. Còn nếu ít hơn thì cũng không có vấn đề gì lắm.

Kết luận: Xét về tổng quan chức năng và thiết kế so với giá tiền bỏ ra để mua Go Work, mình thấy rất hài lòng vói những gì nhận được và cho 9.5/10 điểm.

Hy vọng bài viết này có thể gợi ý cho bạn về một ý tưởng món quà dành cho bản thân hoặc người thân của mình trong dịp đặc biệt nào đó. Hoặc nếu bạn đang muốn tìm hiểu về mẫu tai nghe Jlab Go Work thì phần đánh giá nhanh của mình từ trải nghiệm thực tế sẽ giúp bạn dễ đưa ra quyết định dễ dàng hơn,

Hãy chia sẻ với mình câu chuyện hoặc suy nghĩ của bạn trong phần comment bên dưới,

Cheers,

2 nam vinfast
VinFast và 2 năm
JLAB GO WORK cropped
Món quà cho bản thân nhân ngày sinh nhật Công ty – Tai nghe JLAB GO WORK
Sang muon di lam, toi muon ve nha
Hạnh phúc là sáng muốn đi làm, tối muốn về nhà
Xe om dien xanh SM
Một góc nhìn về taxi Xanh SM
Bo cong viec vao
Bỏ công việc vào túi quần sau...!
Chan doan trong sua chua o to
"Chẩn đoán" trong sửa chữa ô tô
Lexus_Ten cac dong xe
LEXUS - Ý nghĩa tên các dòng xe
In vehicle network
Các mạng giao tiếp trên ô tô
Slide2_crop
Cập nhật phần mềm từ xa (Over-The-Air Updates) trên ô tô là gì?
DTC feature photo
DTC – Hướng dẫn đọc và hiểu ý nghĩa của từng ký tự
chuan doan hay chan doan
"Chuẩn đoán" hay "chẩn đoán"?
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top