Một góc nhìn về taxi Xanh SM

“Trong đời anh, đúng là chưa bao giờ nghĩ mình sẽ được chạy một chiếc xe mới tinh, lại còn nhiều tính năng, nhiều công nghệ như thế này đấy. Đã thế lại còn là xe điện nữa chứ…” - Lời một anh lái xe taxi Xanh SM chia sẻ với mình trong một cuốc xe.

Vào thời điểm hãng taxi điện đầu tiên của Việt Nam - Xanh SM đi vào hoạt động ở Hà Nội, thi thoảng có công việc cần đi taxi thì mình đều gọi Xanh SM để trải nghiệm. Vì là thời điểm mới đi hoạt động nên mình cũng hay hỏi lái xe về cảm nhận như thế nào khi chuyển xe xăng sang xe điện, chủ yếu vì tò mò. Trong đó có chia sẻ của một anh taxi VFe34 cho mình một góc nhiều rất khác, đại ý như sau:

“Anh cũng chạy taxi truyền thống được nhiều năm rồi, khi chuyển sang xe điện này đúng là nhiều cái chưa quen nên hơi bất tiện. Ví dụ như chạy là cứ phải căn % pin để còn về sạc. Nên nếu mà xe chỉ còn khoảng vài chục % pin là anh không dám nhận cuốc nào đi xa nữa, vì sợ hết pin. Nhưng nếu ai mà quen hơn rồi, biết căn pin hơn thì cũng không thành vấn đề lắm. Bọn anh về trạm sạc nhanh thì mất khoảng hơn tiếng là lại đầy pin chạy được tiếp rồi. Trong lúc sạc pin thì mình có thể nghỉ ngơi ngay trên xe cũng được".

“Ngày xưa chạy xe xăng, thì có mỗi cái màn hình con con để thi thoảng nghe radio. Giờ chạy xe này có nhiều tính năng quá mình cũng không sử dụng hết được. Nào đâu là xem youtube, nghe nhạc, chìa khóa thông minh, rồi cả camera xung quanh xe. Trong đời anh, đúng là chưa bao giờ nghĩ mình sẽ được chạy một chiếc xe mới tinh, lại còn nhiều tính năng, nhiều công nghệ như thế này đấy. Đã thế lại còn là xe điện nữa chứ…” - Anh lái xe cười.

Với cá nhân mình, mình cũng có những cảm nhận về những điều mới tương tự như. Vì nếu không có sự tham gia của Xanh SM, chắc mình và vợ sẽ khó có cơ hội được tận hưởng cảm giác chill khi mà đi xe taxi, được ngắm cảnh Hà Nội qua cửa sổ trời panaroma, được nghe nhạc chill và lái xe trò chuyện rất lịch sự:

Taxi VF8 xanh SM

Ở đây mình sẽ không bàn về cái hơn - cái kém giữa xe taxi điện và taxi xăng truyền thống hay những câu chuyện kỹ thuật ngoài lề khác. Từ câu chuyện của anh lái xe taxi Xanh SM trên, cho mình một góc nhìn khác về sự “nâng tầm nghề taxi”, khi mà các anh lái xe có cơ hội được sử dụng những sản phẩm công nghệ tiện nghi hơn, hiện đại hơn để mỗi chặng được cũng vơi phần vất vả. Nhưng các anh cũng có "cơ hội nâng tầm bản thân" theo yêu cầu từ công việc.

Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn một góc nhìn mới về taxi Xanh SM. Hãy chia sẻ suy nghĩ, trải nghiệm của bạn trong phần comment,

Cheers,

2 nam vinfast
VinFast và 2 năm
JLAB GO WORK cropped
Món quà cho bản thân nhân ngày sinh nhật Công ty – Tai nghe JLAB GO WORK
Sang muon di lam, toi muon ve nha
Hạnh phúc là sáng muốn đi làm, tối muốn về nhà
Xe om dien xanh SM
Một góc nhìn về taxi Xanh SM
Bo cong viec vao
Bỏ công việc vào túi quần sau...!
Chan doan trong sua chua o to
"Chẩn đoán" trong sửa chữa ô tô
Lexus_Ten cac dong xe
LEXUS - Ý nghĩa tên các dòng xe
In vehicle network
Các mạng giao tiếp trên ô tô
Slide2_crop
Cập nhật phần mềm từ xa (Over-The-Air Updates) trên ô tô là gì?
DTC feature photo
DTC – Hướng dẫn đọc và hiểu ý nghĩa của từng ký tự
chuan doan hay chan doan
"Chuẩn đoán" hay "chẩn đoán"?
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
Scroll to Top